Chi phí sinh hoạt trung bình 1 tháng của du học sinh tại Nhật

Đi du học Nhật Bản tự túc, các bạn phải tự đóng góp các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng. Vậy mỗi tháng du học sinh tại Nhật phải tốn bao nhiêu, bao gồm những khoản gì. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé:

chi-phi-sinh-hoat-tai-nhat-ban

Chi phí sinh hoạt hàng tháng

1- Tiền học phí : Khoảng 50.000 yên ~ 9, 5 triệu VNĐ
2- Tiền nhà ở: Khoảng 4.000 yên ~ 7,6 triệu VNĐ
3- Tiền ăn uống, sinh hoạt : 30.000 yên ~ 5,7 triệu VNĐ
4- Các khoản phí phát sinh như: liên hoan, thuốc men tiệc tùng… khoảng 2 triệu VNĐ
=> Như vậy, các bạn sẽ phải tốn khoảng 25 triệu VNĐ tiền sinh hoạt phí
Lưu ý rằng: đây là tính theo giá thành tại thành phố Tokyo, thành phố đắt đỏ nhất nước Nhật Bản

Tiền lương làm thêm:

Du học tự túc tại Nhật tức là du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Một giờ làm thêm các bạn có thu nhập khoảng 8000 – 1000 yên tương đương khoảng gần 200.000 VNĐ (tính theo tỉ giá đồng yên hiện tại là 190.000 VNĐ/ 1.000 yên) Như vậy, các bạn sẽ phải đi làm thêm cả tuần, mỗi ngày 4 – 5 tiếng mới đủ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng.

viec-lam-them-tai-nhat
Các bạn sẽ phải đi làm full 1 tuần để đủ tiền chi trả chi phí sinh hoạt 1 tháng học tập tại Nhật Bản

Lời khuyên cho các bạn du học sinh tương lai

Trước khi đi du học Nhật Bản, các bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Nhật thật tốt, chuẩn bị tâm lý vững vàng, trao dồi kinh nghiệm du học Nhật Bản từ những bạn đi trước, bởi các bạn sẽ phải đối đầu với cuộc sống vô cùng vất vả tại Nhật Bản. Chuẩn bị xuất cảnh hay chuẩn bị từ 80.000 – 100.000 yên để lo chi phí, mua sắm đồ dùng cá nhân… cho những tháng đầu công việc chưa ổn định hoặc chưa đi làm.

Trên đây là những thông tin về chi phí sinh hoạt trung bình của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Mong rằng các bạn sau khi đọc xong bài này sẽ có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị tốt tư tưởng trước khi bắt đầu cuộc hành trình du học Nhật Bản của mình

Chúc các bạn thành công!