Cách tìm việc dễ dàng khi đi du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang rất phổ biến, các bạn có thể vừa học vừa làm. Và khi đó bạn chăm chỉ và nhanh nhẹn thì sẽ dễ dàng tìm được cho mình một công việc dễ dàng và có một mức lương kha khá. 

Hiện nay, các bạn sinh viên thường chọn đi du hoc nhat ban để hoàn thành tương lai và ước mơ to lớn của mỗi người. Nhưng vẫn còn có các bạn sinh viên nghe lời xúi dục hay lời ngọt đi du học Nhật Bản ăn chơi , nhàn hạ mà vẫn có việc làm lương 30 triệu đồng một tháng. Nhưng các bạn đã sai lầm khi nghĩ như vậy. Người Nhật luôn luôn ưu ái và thích các bạn có năng động , biết nhìn xa chăm chỉ làm việc.

Theo tôi những việc làm thiết thực nhất khi các bạn vừa sang Nhật là

1. Khi các bạn mới sang Nhật, các bạn chưa tìm được việc hay chưa đi làm thì hãy chăm chú trau dồi kiến thức và chăm chỉ học tiếng Nhật. Vì tiếng Nhật sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sau này. Tôi biết điều đó sẽ không dễ dàng gì với người mới học tiếng, nhưng các bạn cần hiểu rằng tiếng Nhật các bạn có thể tìm được việc làm thêm dễ dàng và lương cao đều phụ thuộc vào khả năng giao tiếp , đọc hiểu tiếng Nhật của bạn. Do đó bạn cần cấp tốc học tiếng Nhật cho nó thành thạo trong thời gian càng ngắn càng tốt.

2. Cần trao đổi một cách thẳng thắn và trung thực tình hình hiện tại của các bạn với nhà trường nơi các bạn đang theo học để họ có phương án hỗ trợ: ví dụ như tổ chức dạy thêm tiếng Nhật cấp tốc, cho chậm nộp học phí, tiền nhà, giới thiệu việc làm thêm, bồi dưỡng cách viết đơn xin việc, kỹ năng dự phỏng vấn xin việc… Các bạn cần có được sự cảm thông và tin cậy của người Nhật thì mới có thể đứng vững ở đất nước mặt trời mọc. 

3. Tạm thời quên đi khoản vay cho bạn đi du học của gia đình ở Việt Nam, hãy tranh thủ các mối quan hệ của mình ở Nhật và cái chính là dựa trên khả năng của chính mình để sớm tìm được công việc làm thêm, trước hết với mục đích đảm bảo chi phí tối thiểu của bạn ở Nhật. Đừng vội nghĩ tới việc trả nợ ở Việt Nam hay làm giàu…

Khi bạn có việc làm tốt, có học vấn thì bạn sẽ thực hiện những mục tiêu ấy sau.

Tôi nghĩ rằng trên đây là 3 giải pháp cơ bản.

Cuối cùng tôi xin nhắc các bạn một điều: Người Nhật rất ghét trộm cắp, hãy từ bỏ cái suy nghĩ ấy ở trong đầu các bạn . Nếu bạn vi phạm luật thì sẽ bị chính phủ Nhật trục xuất bạn ra khỏi nước họ ngay lập tức, nếu chuyện đó xảy ra thì bạn và gia đình bạn sẽ mất tất cả , những khoản tiền cho bạn đi du học hay tương lai của bạn. Ông cha ta có câu "có chí thì nên" tương lai của bạn ra sao đang nằm trong tay bạn đó.

Xem thêm :

Cảnh sát Nhật khiến 1 người ăn cắp rơi lệ