Cách làm việc của người Nhật Bản

Cùng tìm hiểu cách làm việc của người Nhật Bản , và sự thành công của mỗi con người .

Bạn đã bao giờ tìm hiểu tại sao  người Nhật Bản lại thành công đến vậy , và luôn được mọi người học hỏi ngưỡng mộ ? . Người Nhật là một người luôn luôn làm việc một cách cẩn thận và luôn có trách nhiệm cao trong công việc. 

Cùng tìm hiểu cách làm việc của người Nhật Bản nhé.

nhansu

     Người Nhật Bản rất thích ăn cá tươi nhưng biển gần bờ đã không còn cá nữa. Để đáp ứng nhu cầu, người Nhật đóng tàu to hơn và chuyển sang đánh bắt xa bờ. Càng xa bờ, càng tốn nhiều thời gian hơn để mang cá về. Nếu chuyến đi mất vài ngày, cá không còn tươi nữa.

Người Nhật không thích cá ươn. Các công ty đánh bắt bèn lắp đặt tủ đông trên tàu đánh cá, cá được làm đông ngay tại chỗ. Tủ đông giúp tàu đi xa hơn và đánh bắt lâu hơn.

Tuy nhiên, vị thịt cá đông lạnh không thể ngon như cá tươi sống, cá đông lạnh bị sụt giá. Các công ty liền đưa các bể nuôi lên tàu. Họ bắt cá và nhốt vào bể. Sau một thời gian dồn lắc chật chội, lũ cá mệt lử nhưng vẫn còn sống. Người tiêu dùng Nhật phát hiện sự khác biệt: cá bị nhốt trong nhiều ngày thịt của chúng mất đi vị tươi ngon.

Các công ty Nhật đã làm thế nào để giải quyết chuyện này?

Họ thả thêm một con cá mập nhỏ vào bể trên tàu. Cá mập chén một số cá trong đó, số cá còn lại vẫn sống khoẻ và thịt vẫn rất thơm ngon khi vào đến bờ.

Bài học rút ra ở trên :

Thử thách là những gì giữ cho chúng ta luôn tươi mới . Thay vì tránh né , mà hãy đối mặt với chúng . Nếu thử thách quá lớn bạn cần bình tĩnh và sắp xếp lại mọi việc , kết thành 1 khối , huy động tối đa các nguồn lực và kiên trì không chịu đầu hàng trước khó khăn. 

Nếu bạn đã đạt được mục tiêu , hãy đặt mục tiêu lớn hơn để bạn có thể chinh phục được tất cả các khó khăn.Nếu bạn đã đáp ứng được nhu cầu của bản thân, của gia đình, hãy chuyển hướng sang nhóm của bạn, cho xã hội và cho loài người. Đừng tạo thành công rồi dừng lại và ru mình trong đó.
Bạn có một nội lực, kỹ năng và hoàn toàn có khả năng để tạo nên điều khác biệt. Hãy thả cá mập vào bể nước của bạn và xem bạn có thể bơi xa đến đâu