Bài giảng tiếng Nhật : Bài 17 – Tôi muốn có 1 chiếc máy tính

Xem thêm : Bài 16 – tôi thích người giỏi nấu ăn 

Bài giảng tiếng Nhật : Ngày mai là ngày nghỉ , anh Cường đang lên kế hoạch đi đâu đó cùng đồng nghiệp . Nhưng anh Cường nhận ra là mình cần có 1 chiếc máy tính.

 

Bài học tiếng Nhật bằng văn bản

Screenshot1 Screenshot2

Những mẫu câu chính trong hội thoại

Screenshot

Akiha-bara được biết đến như một khu phố điện tử hàng đầu thế giới. Ở đây tập trung rất nhiều cửa hàng bán đồ điện tử. Gần đây, Akiha-bara còn nổi tiếng là nơi xuất phát những gì mới nhất trong lĩnh vực văn hóa đại chúng của Nhật Bản như hoạt hình và truyện tranh. Vào cuối tuần, rất nhiều bạn trẻ đến Akiha-bara để tìm mua mô hình nhân vật phim hoạt hình, hoặc phần mềm trò chơi điện tử.

Akiha-bara bắt đầu trở thành khu phố điện tử vào những năm 1950. Vào thời kỳ tái thiết kinh tế sau chiến tranh, các cửa hàng bán linh kiện điện tử bắt đầu tập trung ở xung quanh ga Akiha-bara. Số lượng các cửa hàng này tăng lên nhanh chóng. Lúc đó, hầu hết các cửa hàng đều nhỏ với diện tích chỉ vài mét vuông nằm liền kề nhau. Những cửa hàng nhỏ như thế đến nay vẫn còn, và nếu bạn đi bộ ở những ngõ nhỏ ở đây, bạn có thể mua được bất cứ thứ gì, từ ống chân không radio thời xa xưa, đến linh kiện điện tử mới nhất hiện nay.

Nguồn : NHK Japan