7 điều quý giá bạn nhận được khi đi du học Nhật Bản

Dưới đây là 7 điều vô cùng quý giá bạn sẽ nhận được khi đi du học Nhật Bản. Kinh nghiệm đúc kết từ những cựu du học sinh Việt Nam tại Nhật.

1. Dành sự quan tâm đến gia đình nhiều hơn bao giờ hết

Khi đi du học, chắc chắn bạn sẽ có chút nuối tiếc vì trước đây dành quá ít sự quan tâm đến gia đình của chính bản thân mình. Bất chợt bạn sẽ nhớ đến những món ăn do mẹ mình nấu. Những lúc vấp ngã, bạn nhớ ra nhiều bài học bố đã từng dạy (Những điều mà trước đây bạn không hề để ý đến), và rồi sẽ thấy những điều đó hoàn toàn có lý. Đi du học, nghe bạn bè nước ngoài kể về những thói quen viết bưu thiếp, thói quen gọi điện cho ông bà mỗi tuần, bạn hẳn đã thấy mình là một đứa cháu chưa thật quan tâm tới những mẩu chuyện quê nhà ông bà vẫn kể. Bạn sẽ mong đến kỳ nghỉ hè để được về đoàn tụ cùng gia đỉnh, những cuộc trò chuyện qua internet thật sự là không đủ.

loi-ich-cua-du-hoc-nhat-ban

Du học Nhật Bản – bạn sẽ nghĩ về gia đình nhiều hơn bao giờ hết

2. Những đồng tiền đầu tiên kiếm được bằng chính công sức của bản thân

Đi du học Nhật Bản đánh dấu cho quãng thời gian sống tự lập, bạn sẽ biết trân trọng đồng tiền mình kiếm được hơn bao giờ hết. Đây là một cơ hội rất tốt để bạn nỗ lực cố gắng kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình. Cho dù bạn làm công việc gì: phát báo, rửa xe, bưng bê trong quán cafe… nhưng cảm xúc bạn nhận được đồng lương đầu tiên vô cùng đặc biệt và đương nhiên bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự hào. Hiểu được giá trị đồng tiền, bạn tự nhiên sẽ có trách nhiệm hơn với khoản tiền mà gia đình chu cấp cho việc du học và suy tính kỹ càng hơn trước khi chi tiêu. Từ đó bạn cũng sẽ hiểu hết được ý nghĩa của cụm từ du học Nhật Bản vừa học vừa làm .

tien-lam-them-khi-du-hoc-nhat-ban

Tự thấy quý trọng đồng tiền do chính tay mình làm ra

+> Sống tự lập khi đi du học Nhật Bản đối đầu với muôn vàn thử thách

3. Tìm giải pháp học tập mới để theo kịp tiến độ môn học

Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của những bạn đi trước thì khi mới sang, khả năng nghe tiếng Nhật còn kém khiến bạn không theo kịp bạn bè từ những buổi học đầu tiên, khi còn ở Việt Nam thì bạn có thể mượn sách vở bạn bè cùng lớp để ghi chép nhưng mới sang Nhật Bản liệu bạn có can đảm để mở lời với nhũng người hoàn toàn xa lạ? . Chắc chắn bạn cũng không thể để mỗi bài giảng của giáo viên trôi tuột từ tai này qua tay khác. Bạn sẽ phải tự cách xoay sở vấn đề của mình bằng nhiều cách khác nhau: làm quen với bạn mới, chủ động gặp thầy cô để đề cập vấn đề, hoặc tìm đến thư viện để tham khảo tài liệu có sẵn.

4. Bạn tự giác hơn trong công việc nhà

Những công việc lặt vặt như: rửa bát, thay bóng đèn, dọn dẹp phòng tắm… Tất thảy những công việc nhà trước giờ có thể bạn chưa từng phải động tay vào giờ sẽ là trọng trách của bạn. Phải tự chăm sóc cho sức khỏe và những bữa ăn của mình, bạn sẽ phải tìm hiểu cách nấu nướng, tận dụng tối đa các phương án mua sắm tiết kiệm và đặc biệt là tài nấu ăn của bạn sẽ “lên tay” đáng kể (kể bạn có thuộc thuộc giới tính nào chăng nữa).

5. Bạn bắt đầu tò mò về thế giới chung quanh, và đi khắp nơi

Việc học tập trong môi trường đa văn hóa sẽ mang đến bạn nhiều “cú chạm” văn hóa. Bạn sẽ nhận được lời mời về chơi nhà của cô bạn thân Hàn Quốc, chia nhà với cậu bạn Tây Ban Nha ham tiệc tùng, học nhóm chung với cô gái Thái Lan lúc nào cũng hừng hực sức sống… Nói chuyện với bạn bè nước ngoài về những chuyến đi của họ, tự nhiên bạn sẽ háo hức nghĩ về chuyến đi của mình…

6. Tự ý thức, giảm bớt những buổi tiệc tùng không cần thiết

Bởi vì nếu không kiên định với bản thân, bạn sẽ phải trả giá rất đắt. Bởi vì chẳng có mẹ gọi dậy nếu sáng mai ra còn say bí tỉ mà quên khuấy bài thi.

kinh-nghiem-du-hoc-nhat-ban

Bạn sẽ ý thức hơn khi quyết định tham gia các buổi tiệc tùng nhậu nhẹt

Bởi vì bạn biết ấn tượng vào ngày đầu tiên ở chỗ thực tập quan trọng hơn một cuộc vui mà bạn có thể tham gia vào bất kì cuối tuần nào khác trong năm.

7. Biết nắm bắt, cân nhắc trong các mối quan hệ

Bạn không còn vồ vập với những người mới quen và thích dành thời gian quan sát họ trước khi quyết định có lại gần hay không. Bởi khi sống xa nhà, bạn sẽ được tiếp xúc và chạm với đủ kiểu người và cũng biết rõ bộ mặt thật của những đứa bạn xấu. Cũng có thể do cuộc sống tự lập khiến bạn có quá nhiều thứ phải lo nghĩ nên không có thời gian dành cho những vấn đề khác nữa. Những mối quan hệ đúng nghĩa bạn bè, có lợi cho cuộc sống học tập của mình tại Nhật sẽ được bạn tận dụng. Và bạn hiểu rằng mình phải độc lập được trước vấn đề của mình rồi mới có thể nghĩ cho người khác.

Hãy đi du học Nhật Bản tự túc để trải nghiệm và cảm nhận những điều trên nhé!

Tư vấn du học Nhật Bản – Tổng hợp