5 món ăn Nhật cuốn hút người Việt

 Nhật Bản có rất nhiều món ăn ngon một trong những số đó có 5 món ăn cuốn hút người Việt , nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Mỳ Nhật

e1baa9m-the1bbb1c-nhe1baadt-be1baa3n15

Vị ngọt thanh của nước được hầm hoàn toàn từ xương trong nhiều giờ, cái mềm mịn của những sợi mỳ, những nguyên phụ liệu đẹp mắt trong bát hay những chiếc bánh xếp béo ngậy ăn kèm là điểm nhấn của loại mỳ đến từ đất nước hoa anh đào. Bên cạnh đó, những biểu cảm đáng yêu của các nhân vật anime trong các bộ truyện hay phim hoạt hình cũng lôi kéo không ít thực khách. Mỳ Nhật có các loại như ramen, soba… Giá một tô mỳ dao động từ 89.000 – 119.000 đồng

2. Kem

kem_tra_xanh_matcha_nhat_ban_01

Không ít bạn trẻ nhận xét kem Nhật có giá "chát" – một viên tí xíu ăn chưa đã miệng đã có giá khoảng 100.000 đồng. Song cũng chính những vị khách ấy thừa nhận dòng kem đến từ vương quốc truyện tranh này không chỉ nhiều hương, vị mà còn nổi bật với độ mềm, ngọt, xốp, mịn. Không chỉ vậy, kem Nhật đắt vì nó còn "đính kèm" nhiều loại nguyên phụ liệu khác như chè, trái cây, mứt… khiến món ăn thêm phong phú và rất đáng đồng tiền.

3. Matcha

Bot-tra-matcha_06

Với những người lần đầu tiên thưởng thức thì matcha hay trà xanh của Nhật hơi “khó uống” bởi có vị hơi giống rong biển cùng cảm giác hơi tanh tanh. Thế nhưng, chỉ cần đến lần thứ 2 hoặc nhiều quá là lần thứ 3 thực khách lại đâm ghiền cái hương ngai ngái, vị đắng, chát lạ của nó. Điều đó lý giải tại sao loại hương vị này gần đây xuất hiện mật độ dày ở nhiều quán nước, hàng bánh chuyên hay không chuyên về món Nhật.

4. Bánh rán Doraemon

banh ran

Tên gọi chính của món bánh này là terayaki, song hầu hết mọi người đều gọi là bánh rán Doraemon, vì nó là món ăn yêu thích của chú mèo máy thông minh làm say mê bao thế hệ thiếu nhi trên thế giới. Điểm cộng của món bánh này là lớp vỏ tơi xốp, lớp nhân mềm mịn và vị ngọt vừa phải. Hiện, ngoài nhân đậu đỏ truyền thống, bánh đã có thêm các vị nhân mới như Chocolate, dâu, xoài và trà xanh. Giá một cái bánh rán Doraemon dao động từ 30.000 – 35.000 đồng.

5.Chocolate

chôc let

Một trong những vị Chocolate tươi Nhật đắt nhất hiện nay là vị trà xanh (300.000 đồng/hộp). Ngoài ra còn có các vị như hạt dẻ, sữa, hạt dẻ, đặc biệt, vị rượu… Điểm cộng của Chocolate tươi là vị thơm, mềm, ngọt và cảm giác tươi nguyên vì không sử dụng chất bảo quản cùng cái thú của việc ngắm, chạm vào lớp cacao mịn màng bên ngoài.