27 món ăn tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản ( phần 1 )

Nhật Bản được biết đến là 1 trong những nước phong phú và đa dạng về món ăn , nền ẩm thực Nhật Bản rất phát triển với những món ăn độc đáo , cống hiến cho thế giới những món ăn ngon tuyệt vời.

Những món ăn Nhật Bản rất độc đáo bởi sự đẹp mắt và còn vô cùng hấp dẫn. Nền ẩm thực Nhật Bản rất đa dạng những món ăn nổi tiếng được thế giới biết đến như là 1 tác phẩm của nền ẩm thực Nhật Bản. Những món ăn Nhật đều chứa đựng sự khéo léo và tinh tế của người Nhật . Hãy cùng tìm hiểu những món ăn độc đáo của đất nước Nhật Bản dưới đây nhé.

1. Sushi

monannhat

Món ăn Sushi được biết đến là một trong những món ăn nổi tiếng . Sushi như là một món ăn mà Nhật Bản dành tặng cho cả thế giới . Tất cả những cái đẹp của con người Nhật Bản nơi đây đều nằm trong món ăn này với những điều bình dị mà bạn chưa hề nghĩ tới.

Để có được món Sushi tuyệt ngon phải dựa vào 2 yếu tố vo cùng quan trọng: sự tươi mới của nguyên liệu và  kỹ thuật dùng dai của người đầu bếp. Với cá sống được phủ lên cơm cuộn trộn giấm, cuộn tròn trong rong biển hay được đặt vào giữa những khoanh gỗ hình chữ nhật, thì những suất sushi ngon lành vẫn được tìm thấy dễ dàng ở mọi mức giá.

Món ăn Sushi ở Sushisho Masa tại Roppongi là một sự hoàn hảo. Từng miếng Shsshi được sử dụng với sự chỉ dẫn hết sức tinh tế và điều đặc biệt là để làm sao thực khách có thể thưởng thức món ăn đúng cách và ngon nhất.

2. Chirashi-don

720x540x27-mon-an-tuyet-voi-nhat-ban2.jpg.pagespeed.ic.tvDXsShtEP

Món ăn Chirashi-don là sự kết hợp giữa sự giản dị và tao nhã của từng miếng cá sống tươi và bát cơm trắng bình dị hằng ngày. Tại  Uogashi Senryo có món đặc Kaisen hitsumabushi, một loại chirashi donburi được trộn với rất nhiều miếng cá sống và được đặt trên cùng là uni – nhím biển và ikura – trứng cá hồi.

Thưởng thức món ăn này là cả một quá trình bao gồm nhiều thủ tục, gần như một nghi lễ vậy. Cá và cơm ban đầu được trộn với dầu đậu nành và wasabi (mù tạt), sau đó là với rau đã được ngâm trước. Khi phần nhiều hỗn hợp trên đã được thưởng thức qua, người ta sẽ rót thêm vào một ít dashi (canh) vào phần cơm còn lại. Món ăn giờ đây lại được thưởng thức như một bát súp ngon lành. 

3. Tonkatsu

800x600x27-mon-an-tuyet-voi-nhat-ban3.jpg.pagespeed.ic.Ocmu-LY4aM

Nói đến món ăn thịt thì không có món ăn nào qua được món ăn Tonkatsu , những miếng thịt heo được rán trong chảo dầu nóng , chiên sù tới độ giòn tan và ánh nên màu vàng nâu rất hấp dẫn , những miếng thịt được phủ lên một lớp nước xốt ngọt thơm và cay dịu . Rất khó lòng mà bạn có thể bỏ qua được món ăn này. Tại nhà hàng Tonki, họ không bao giờ nhận đặt bàn trước. Những vị thực khách tới đây đều phải đứng xếp hàng trong những hàng dài để chờ phục vụ, thế nhưng chính món Tonkatsu ngọt mọng được ăn kèm với “núi” bắp cải vụn nho nhỏ sẽ làm thỏa mãn bất cứ ai, xóa tan đi cảm giác mệt mỏi. Và khi thưởng thức họ sẽ không còn cảm giác mệt mỏi khi đứng xếp hàng mà thay vào đó là cảm giác đứng chờ là 1 điều đáng giá.

Cùng thưởng thức những món ăn Nhật Bản độc đáo và hấp dẫn . Cùng tìm đến những quán ăn Nhật Bản tại Việt Nam để có thể thưởng thức những món ăn tuyệt vời này nhé.